Tại Hội thảo "Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới", ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết sau đại dịch Covid-19, đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương hoàn toàn được khôi phục.

Tạo sản phẩm du lịch khác biệt

Ngành Du lịch Bình Định có nhiều bước phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, lượng khách du lịch. Ba tháng đầu năm nay, địa phương này đón gần một triệu lượt du khách, tăng 27% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 1.312 tỷ đồng.

Bình Định có lợi thế biển, đảo mang nét tương đồng với 28 tỉnh, thành ven biển trong cả nước. Do vậy, tỉnh mong muốn ngoài phát triển sản phẩm du lịch biển, đảo thì có sản phẩm khác biệt, mang nét đặc trưng riêng đó là du lịch kết hợp với nghiên cứu khám phá khoa học ở Tổ hợp không gian khoa học, Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), TP Quy Nhơn.

Khoi phuc du lich Binh Dinh anh 1

"Du lịch Quy Nhơn - Bình Định còn rất non trẻ. Chúng tôi luôn trăn trở phải làm sao để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do vậy, chúng tôi đang mời gọi các doanh nghiệp có tâm, đủ tầm đầu tư vào dịch vụ du lịch, hạ tầng du lịch; tập trung đào tạo nhân lực chất lượng cao nhằm tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển nhanh và bền vững", ông Long nói.

Từ nay đến năm 2025, Bình Định đặt mục tiêu đón 8 triệu du khách, trong đó có 1,5 triệu lượt du khách quốc tế.

Đón thời cơ vàng du lịch

Trong khi đó, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, cho hay Bình Định là một trong những địa phương năng động, sớm có giải pháp khôi phục và phát triển du lịch trong tình hình mới.

Vị chuyên gia này mong rằng Bình Định phát triển du lịch gắn kết bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, môi trường du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, tổ chức lại quy trình đón tiếp khách du lịch, liên kết phát triển du lịch với khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Hà Nội, TP.HCM, tăng cường thu hút đầu tư dịch vụ du lịch, hạ tầng du lịch...

Bốn tháng qua, hơn 514.000 khách đi máy bay của một hãng hàng không trong nước đến sân bay Phù Cát, tăng 26% so 2019. Hãng này đang khai thác thường lệ các đường bay đến sân bay Phù Cát, Quy Nhơn với tần suất 3 chuyến/ngày từ Hà Nội và 4 chuyến/ngày từ TP.HCM trong tháng 5.

Thời gian tới, lãnh đạo hãng bay này đề xuất giải pháp khai thác các đường bay liên kết, kết nối các điểm du lịch văn hóa và du lịch nghỉ dưỡng biển; kết hợp các tỉnh thành với các thành phố Trung ương và điểm đến quốc tế. Hãng áp dụng mức giá vé máy bay ưu đãi và điều kiện linh hoạt cho các chương trình kích cầu du lịch ở các địa phương miền Trung, trong đó có Bình Định.

Khoi phuc du lich Binh Dinh anh 2

Merryland Quy Nhơn – Trái tim của Quy Nhơn

Merry Land Quy Nhơn là một siêu dự án tỷ đô của Tập đoàn Hưng Thịnh. Nằm tại bán đảo Hải Giang, thôn Nhơn Hải, huyện Hải Giang, TP. Quy Nhơn. Cách trung tâm TP. Quy Nhơn chỉ 10 phút di chuyển bằng ca nô cao tốc, hoặc 20 phút di chuyển bằng đường bộ. Tương lai sẽ có thêm 1 tuyến cáp treo từ Mũi Tấn lên thẳng dự án.

Đây được xem là dự án mang tính biểu tượng của một tỉnh thành, với mức đầu tư giai đoạn 1 lên tới 57.000 tỷ đồng.

Tại Merry Land, với hơn 25 phân khu chức năng đẳng cấp sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo như : Khu Spa and Resort Marriott International, khu biệt thự đồi Whymham Hotels & Resort, khu vui chơi giải trí ngoài trời, khu công viên mạo hiểm, khu công viên nước được tập đoàn giải trí lớn nhất xứ sở Kim Chi Everland Korea là đơn vị chủ đầu tư và vận hành. Kế tiếp là sân Golf 18 lỗ Greg Norman do Golf thủ nổi tiếng Greg Norman – Cá mập trắng là người thiết kế và hứa hẹn đây sẽ là một trong những sân golf có độ khó nhất trên thế giới.

Ngoài ra, tại dự án Merryland chủ đầu tư còn xây dựng một khu Mountain Retreat – là khu biệt thự cao nhất của dự án. Không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ dưỡng mà còn là nơi tái tạo năng lượng, phục hồi sức khỏe và cân bằng trạng thái cơ thể.

Không thể không kể đến trái tim của Hải Giang Merry LandBizhouse Canal Dictrist. Được mệnh danh là “ thành phố không ngủ “. Bizhouse Canal Dictrist là mô hình kinh doanh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và được ứng dụng tại dự án Merryland Hưng Thịnh.

Bizhouse được viết tắt từ “ Bussiness House “ là một mô hình đáp ứng được nhu cầu vừa ở, kinh doanh, nghỉ dưỡng, cho thuê,..Với hơn 15 kiến trúc từ Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ và hơn 12 tuyến phố với hạ tầng được kết nối thông suốt với nhau tạo nên những tuyến phố sầm uất và náo nhiệt, mang đến những trải nghiệm thú vị xuyên suốt và không bị trùng lặp.

Với việc Quy Nhơn đang dần được định hình trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra cả thế giới. Merryland Quy Nhơn đang dần thay da đổi thịt mỗi ngày để có thể nhanh chóng đưa vào vận hành. Mục tiêu đón 370.000 lượt khách/ngày đêm, sở hữu Bizhouse sẽ là cơ hội đầu tư cực kỳ tốt dành cho quý khách hàng trong tương lai.